Truth or Dare (2018) จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า

          ถือว่าภาพยนต์เรื่องนี้เป็นช่วงขาขึ้นของหนังระทึกขวัญและเป็นภาพยนต์สยองขวัญจากค่าย Blumhouse Productions ผู้สร้างภาพยนต์สยองขวัญอย่างเรื่อง Happy Dead Day The Purge, Ouija, Split, Get out ที่เป็นหนังเจ้าของทุนสร้างต่ำ แต่ว่ากลับได้กำไรเกิน 100% จนมาถึงปีนี้ ได้เข็นหนังอย่าง Truth or Dare (2018) ออกสู่สายตาคนทั่วโลก

Truth or Dare (2018) จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย

          เป็นภาพยนต์ที่ว่าด้วยการหยิบยกเอาเกมส์ที่เหล่าวัยรุ่นในสหรัฐอเมริกาชอบเล่น เวลาแฮงเอาท์กัน เพราะว่าเวลาเมา มันมักจะมีความกล้า บ้าบิ่นมากกว่าเวลาที่ตนเองนั้นมีสติ ซึ่ง Truth or Dare กติกาเกมส์นี้ก็ง่ายๆ เลยคือ ให้คนถูกถามเลือกระหว่าง จะตอบคำถามตามความจริง

          หรือจะเลือกให้คนถามนั้นถ้าให้ทำอะไรก็ได้และต้องทำตาม ซึ่งในบางกรณีอาจจะเพิ่มความยากของเกมส์ไปอีกด้วยการเพิ่มกติกาขึ้นมาว่า ถ้าผู้เล่นแต่ละคนเลือกที่จะตอบความจริงติดกัน 2 คน คนที่ 3 จะไม่มีสิทธิ์เลือก จะต้องรับคำท้าเท่านั้น

          เนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรผิดคาดจากในตัวอย่างของหนังที่ถูกปล่อยออกไปซักเท่าไหร่ ซึ่งเรื่องราวก็ว่าด้วย กลุ่มของเหล่าตัวละครหลัก ที่หาเรื่องไปเที่ยวที่แม็คซิโกในช่วงวันหยุด และได้ถูกชักชวนจากคนแปลกหน้าไปยังโบสถ์ร้าง และเล่นเกมส์ Truth of Dare ที่นั่น ทำให้มีอะไรบางอย่างติดตามพวกเข้ากลับมาบ้านด้วยเช่นเดียวกัน และบังคับให้แต่ละคนเล่นเกมส์นี้ ที่มีเดิมพันด้วยชีวิต ซึ่งถ้าใครโกง หรือไม่ทำตามกติกา ก็จะตายไปตามกัน

          ซึ่งจะต้องตามหาความจริงกว่าอะไรเป็นคนเริ่มคำสาปนี้ และจะต้องออกหาทางแก้จนกว่าจะไม่เหลือเพื่อนๆของพวกเขารอดซักคน ซึ่งในจุดนี้เอง ก็สามารถดูได้แบบเพลินๆ ตามสไตล์ของหนังแนวนี้ แต่หลังจากที่ดูจบแล้วออกมาขบคิดเพิ่มเติม ส่วนตัวคิดว่า บทหนังนั้นมีความซอฟต์มากเกินไป ในบางจุดน่าจะเล่นกับความแหวะ ความสยองกับการตายได้มากกว่านี้ หรือออกแบบฉากได้ลุ้นหวาดเสียวได้มากกว่านี้ (ในส่วนนี้ถือว่าสอบตก)

Truth or Dare (2018) จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย

          สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Truth or Dare เป็นภาพยนต์ที่ถ้าหากใครได้คนดู ไม่คาดหวังอะไรมากมายจากตัวหนัง มันก็จะสามารถชมได้เพลินๆ เลยทีเดียว แต่ก็ไม่ได้ถึงกับประทับใจมากมายเท่าไหร่ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ UFA356