Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน ภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโรปี 2017

เมื่อนักบินชาวอเมริกันตกที่ชายฝั่งและเล่าถึงความขัดแย้งครั้งใหญ่ที่โหมกระหน่ำในโลกภายนอก ไดอาน่าออกจากบ้านของเธอ โดยเชื่อว่าเธอสามารถหยุดภัยคุกคามได้ในขณะที่เธอค้นพบพลังเต็มเปี่ยมของเธอในฐานะ ‘ Wonder Woman ‘ หลังจากหลายทศวรรษที่หลงทางในขุมทรัพย์แห่งการพัฒนาของฮอลลีวูดด้วยการเริ่มต้นที่ผิดพลาดหลายครั้งและนักแสดงระดับ A ที่ถูกกำหนดให้มารับบทนี้

นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่มีงบประมาณมหาศาลและเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่นำโดยผู้หญิง จอใหญ่. จากคำจำกัดความนี้เอง ‘ Wonder Woman ‘ มีความคาดหวังมหาศาลที่จะบรรลุ แต่ด้วยความกดดันที่เพิ่มขึ้นในการยก DC Extended Universe  ออกจากความมืดมิดของภาพยนตร์ย่อยที่น่าเบื่อ Gal Gadot มีน้ำหนักมาก แบกไว้บนบ่าของเธอ โชคดีที่การปรากฏตัวครั้งแรกของเธอใน ‘Batman v Superman: Dawn of Justice‘ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Diana Prince หรือที่รู้จักในชื่อ วันเดอร์ วูแมน สามารถยืนหยัดเคียงข้างสองยักษ์ใหญ่ในหนังสือการ์ตูน เธอยังคงปั่นป่วนในภาพยนตร์เดี่ยวของเธอเอง โดยเพิ่มความมั่นใจที่จำเป็นมากให้กับ DCEU แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือการทำความยุติธรรม สิ่งนี้ให้เครดิตส่วนใหญ่กับผู้กำกับ Patty Jenkins ที่มีความคุ้นเคยกับการสร้างตัวละครหญิงที่แข็งแกร่งดังที่เห็นใน ‘Monster’ ที่ได้รับรางวัลออสการ์ให้ผลตอบแทนที่นี่ วิสัยทัศน์ของเจนกินส์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้

Wonder Woman

เป็นการผสมผสานระหว่างมุมมองที่ยกระดับจิตใจและอารมณ์ขันที่ DCEU ขาดไปอย่างมากจนถึงจุดนี้ อัดแน่นไปด้วยขวัญกำลังใจที่เข้มแข็ง สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องมีจุดยืนที่โดดเด่นเกี่ยวกับสตรีนิยม ซึ่งไม่หันไปใช้การทุบตีของผู้ชายเพื่อให้ได้ประเด็น ดังที่เน้นในความสัมพันธ์ที่ Diana Prince และ Steve Trevor แบ่งปันซึ่งแสดงโดย Chris Pine ผู้มีเสน่ห์  ไดอาน่าอยู่ไกลจากหญิงสาวที่กำลังทุกข์ทรมานและต้องการอัศวินที่สวมชุดเกราะแวววาวเพื่อช่วยเธอ และเทรเวอร์ก็ตระหนักดีถึงเรื่องนั้น

เป็นผลให้การเชื่อมต่อของพวกเขาถูกสร้างขึ้นจากความเคารพซึ่งกันและกันที่เล่นได้ดีมากบนหน้าจอ เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ หากมีคำถามค้างคาเกี่ยวกับความสามารถของ Gadot ในการรวบรวมเจ้าหญิงนักรบอเมซอน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะลบล้างพวกเขาทั้งหมดอย่างไม่ต้องสงสัย เธอเชื่อมั่นว่าเป็นคนที่ไร้เดียงสาแต่แน่วแน่ในการหาปลาออกจากน้ำ ย้อนกลับไปหาคริสโตเฟอร์ รีฟในภาพยนตร์ซูเปอร์แมนเรื่องแรก

แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้แทบจะไม่สมบูรณ์แบบเลย มีข้อบกพร่องในการเว้นจังหวะและอักขระรองที่เขียนไม่เท่ากันซึ่งหันไปใช้ทัศนคติแบบเหมารวม วายร้ายที่อ่อนแอและตื้น – โรคระบาดของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ – ยังแพร่ระบาดใน ‘ วันเดอร์ วูแมน ‘ และกลายเป็นจุดที่เจ็บเป็นพิเศษในองก์ที่สาม ปัญหาเหล่านี้มักจะนำคุณออกจากประสบการณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ และในขณะที่ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้ลบล้างข้อดีที่ระบุไว้จนถึงตอนนี้ แต่ลดศักยภาพในการเข้าถึงความสูงใหม่ในฐานะภาพยนตร์หนังสือการ์ตูนที่ยอดเยี่ยม ที่กล่าวว่า – ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือ DCEU ที่แข็งแกร่งที่สุดจนถึงตอนนี้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโลกใหม่ของแฟน ๆ (ผู้หญิง) ให้กับแฟรนไชส์นี้ และด้วยเหตุผลที่ถูกต้องทั้งหมด